Phòng khách ngày Tết là không gian đặc biệt quan trọng, vì đó là nơi đón tiếp khách khứa rất nhiều. Ngoài ra theo phong thuỷ, vị trí vượng khí của ngôi nhà nằm ở phòng khách, tập trung nhiều tại vị trí góc đối chéo cửa chính. Vậy làm sao để trang trí phòng khách vừa đẹp mắt lại vừa hợp phong thủy?

DaiphucHome xin chia sẽ bài viết tìm hiểu những cách trang trí phòng khách theo phong thủy vào dịp Tết Đinh Dậu 2017 sắp tới.

Trang trí phòng khách theo phong cách hiện đại

Cách bố trí bàn ghế trong phòng khách

Khi bố trí bàn ghế, ngoài yếu tố kiểu dáng, màu sắc hay kích thước, bạn còn phải chú ý đến những yếu tố phong thủy.

Ghế trong phòng khách nên đặt hướng ra cửa chính vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa tạo cảm giác cho khách khi đến nhà chơi cảm nhận được sự chào đón. Bạn nên chọn ghế ngồi có chỗ dựa lưng hoặc dạng ghế bành êm ái, theo phong thủy thì những kiểu ghế này mang lại tính che chở, nâng đỡ cho người ngồi. Hãy chọn bàn ghế có màu sắc tươi sáng nhằm mang lại cảm giác dồi dào sinh khí cho năm mới.

Hình tròn trong phong thuỷ tượng trưng cho sự hài hoà, thống nhất, cho nên khi trang trí bằng các vật dụng có kiểu dáng hình tròn sẽ có tác dụng hỗ trợ thêm hòa khí. Tốt nhất trong ngày Tết gia đình bạn nên đặt một chiếc bàn tròn để tiesp khách, mang lại cảm giác thân mật, ấm áp.

Tránh kê bàn ghế quá gần nhau để luồng khí có thể lưu thông dễ dàng.

Màu sắc trong phòng khách

Nên chọn những gam màu sáng mang lại hiệu ứng êm dịu, sang trọng mang lại tài vận cho gia chủ để làm màu sắc chủ đạo trong phòng khách. Trần của phòng khách nên có màu nhạt vì theo phong thuỷ trần nhà là tượng trưng cho trời, nền là tượng trưng cho đất. Màu sắc của trần nên nhạt còn nền nhà thì đậm hơn để phù hợp với ý nghĩa “trời nhẹ, đất nặng”.

Trang trí phòng khách theo phong thủy ngày Tết cùng gam màu cam ấm áp

Trang trí phòng khách

Không nên treo hình thú dữ hay trưng bày binh khí (gươm đao) trong phòng khách, nhất là dịp Tết vì điều này đặc biệt cấm kị trong phong thủy, nó khiến ngôi nhà mang nặng sát khí. Tranh để treo trong phòng khách phải phù hợp với địa vị, thân phận của gia chủ. Tùy theo nghề nghiệp mà bạn có thể treo những bức tranh khác nhau. Người làm công chức có thể treo tranh “Mã đáo thành công”, người làm ăn buôn bán có thể treo tranh mùa lúa chín vàng hay “Thuận buồm xuôi gió”…

Phòng khách nhất thiết phải tạo không khí thân mật, hoà thuận và đoàn kết. Hãy tìm cách “sưởi ấm” cho phòng khách bằng cách làm cân bằng không gian phòng khách với những màu sắc, cảm giác mang yếu tố lửa. Cũng theo phong thủy, không gian sẽ trở nên ấm hơn nếu mật độ vật dụng dày hơn. Hãy sử dụng thêm các vật như gối, kệ sách, chai, lọ có màu đỏ, cam, vàng… để trang trí phòng khách hợp phong thủy hơn nhé.

Cây Kim Tiền phát tài phát lộc dùng để trang trí phòng khách theo phong thủy

Bên cạnh đó, trồng cây xanh cũng là một cách trang trí phòng khách theo phong thủy cần được chú ý. Các loại cây như cây phát tài, trúc phú quý, cây kim tiền… tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tích cực đi lên rất thích hợp để ở phòng khách.

Chúc các bạn có được một phòng khách thật nổi bật và ấm cúng hợp phong thủy để có được không gian tuyệt vời nhất cho năm mới trong ngôi nhà mình.

Theo Vnexpress